สำนักพัฒนาธุรกิจและโครงการพิเศษ จัดกิจกรรม Dinner Forum

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 11 สิงหาคม 2559 สำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) โดยสำนักพัฒนาธุรกิจและโครงการพิเศษ จัดกิจกรรม Dinner Forum ขึ้น โดยมี นายชัยธวัช เสาวพนธ์ กรรมการบริหารการพัฒนาพิงคนคร เป็นประธาน และได้รับเกียรติจากคณะทูตานุทูต ประเทศสหรัฐอเมริกา , สหราชอาณาจักร , ออสเตรเลีย ,แคนาดา ,เปรู, ออสเตรีย , พิลิปปินส์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 และหัวหน้าส่วนราชการและเอกชน ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว ผู้ประกอบการด้านอาหาร และสื่อมวลชน เข้าร่วมด้วย ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา
กิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอาหารโดยการพัฒนาสูตรอาหารพื้นเมืองของภาคเหนือดั้งเดิม ให้คงอัตลักษณ์ควปป ามโดดเด่นสู่ระดับสากล และส่งเสริมแหล่งท่องเที่ยว ในพื้นที่เพาะปลูกวัตถุดิบ อีกทั้งยังเป็นการประชาสัมพันธ์อาหารล้านนาเชิงประยุกต์ให้เป็นที่รู้จัก ซึ่งจะเป็นสิ่งดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวและลิ้มลองรสชาติอาหารล้านนาแนวใหม่ สร้างกระแส food tourism ที่หลายๆประเทศต่างพากันโปรโมทเรื่องการมาชิมอาหารขึ้นชื่อที่มีเอกลักษณ์ในแต่พื้นที่ และนำสู่การกระจายรายได้ในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ซึ่งในครั้งนี้ได้นำเสนอผลงานของ chef เมย์ หนึ่งในผู้ชนะการแข่งขันเชฟกระทะเหล็กที่มีภูมิลำเนาอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ โดยได้เชิญกลุ่มผู้นำในด้านต่างๆ อาทิ คณะทูตานุทูต ผู้นำส่วนราชการและเอกชน ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว ผู้ประกอบการด้านอาหาร และสื่อมวลชน เข้าร่วมลิ้มลองเมนูอาหารในรูปแบบ อาทิ รวงผึ้งอ่อน ครีมน้ำพริก ตาแดงและคาเวียร์, คัสตาร์ทเห็ดและทัฟเฟิลดำสไลด์ น้ำพริกข่า และเนื้อเค็ม, ส้ายอดมะขามอ่อนใส่เนื้อมะขามหวาน ฟองกะทิสด และคุ้กกี้พาร์เมซานชีส, ซุปแกงแคไก่ใส่มะแขว่นและเกี๊ยวไก่ใส่สมุนไพรสไตล์ฝรั่งเศส, พาสต้าสดเส้นหมึกดำน้ำข้าวซอยผักกาดดองและหอมแดงผัดไวน์ขาว, เนื้อน่องแกะตุ๋น หรือขาเป็ดตุ๋นทอดกรอบแบบฝรั่งเศส และข้าวแต๋นคาราเมลชีสทาร์ตลิ้นจี่ เค้กงาขี้ม่อนซอส เสาวรสและไอศกรีมข้าวไรซ์เบอร์รี่เปียกลำไย เป็นต้น

สงวนลิขสิทธิ์ © 2018 สำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน)
ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ เฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา 456 หมู่ที่ 1 ถนนเลียบคันคลองชลประทาน ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50300