เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีจัดงานวาเลนไทน์วัยเก๋า วันวานยังหวานอยู่

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2558 เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีได้จัดพิธีเปิดงาน วาเลนไทน์วัยเก๋า วันวานยังหวานอยู่” เพื่อย้อนรำลึกความหลัง วันวานยังหวานอยู่ของคู่รักสูงวัย โดยมี ดร.ศราวุฒิ ศรีศกุน ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาพิงนคร (องค์การมหาชน) เป็นประธานในพิธี และได้กล่าวถึงการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ว่า “การจัดกิจกรรมงาน  “วาเลนไทน์วัยเก๋า วันวานยังหวานอยู่” นี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อย้อนรำลึกความหลังของผู้สูงวัย และเพื่อรักษาขนบธรรมเนียมประเพณีของไทย ทั้งพิธีฮ้องขวัญ พิธีบายศรีสู่ขวัญ และการผูกข้อมือ ซึ่งภายในกิจกรรมงาน “วาเลนไทน์วัยเก๋า วันวานยังหวานอยู่” นี้ จะมีพิธีวิวาห์บ่าวสาวสูงวัย จำนวน 15 คู่ จากเทศบาล 3 ตำบล (หนองควาย, แม่เหียะ และสุเทพ) ที่มาย้อนรำลึกความหลัง วันวานยังหวานอยู่ โดยมีพิธีแห่ขันหมากแพะบ่าวสาว ขบวนขันหมากเจ้าบ่าวสูงวัย พิธีบายศรีสู่ขวัญ และผูกข้อมือบ่าวสาวสูงวัย รับชมการแสดงชุด “บอกรักปีมะแม” พร้อมทั้งรับชมศิลปินรับเชิญ กุ้ง      ตวงสิทธิ์ ที่จะมามอบความบันเทิงให้ภายในงาน และมินิโชว์จากศิลปินชื่อดังของเมืองเหนือ “วิฑูรย์ ใจพรหม”

 “นอกจากนี้วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2558เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีได้เปิดโอกาสให้ผู้สูงวัยที่มีอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป ผู้ที่มีวันเกิดตรงกับวันที่ 14 กุมภาพันธ์ และคู่รักที่จดทะเบียนสมรสวันที่ 14 กุมภาพันธ์ สามารถแสดงหลักฐานเพื่อรับบัตรเข้าชมได้ฟรี (Day&Night Safari) ตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น. และเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการจัดกิจกรรมเนื่องในวันวาเลนไทน์นี้ จะเต็มไปด้วยความรัก ความอบอุ่นจากบ่าวสาวคู่รักสูงวัย และนักท่องเที่ยวสืบไป” ดร.ศราวุฒิ ศรีศกุน กล่าว

สงวนลิขสิทธิ์ © 2018 สำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน)
ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ เฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา 456 หมู่ที่ 1 ถนนเลียบคันคลองชลประทาน ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50300