สำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน)

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี นักท่องเที่ยวล้นทะลัก แห่ชมเน็ตไอดอลชื่อดัง “น้องบุ๋มบิ๋ม” ฮิปโปโปเตมัสแคระ แกล้งตายแกงคนดู

visibility 1,910

ในช่วงวันหยุดยาว วันที่ 28 – 31 กรกฎาคม 2565 นี้ นักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีอย่างเนืองแน่น ส่วนใหญ่มารอชม “น้องบุ๋มบิ๋ม” ฮิปโปโปเตมัสแคระ เน็ตไอดอลที่กำลังโด่งดังอยู่ในขณะนี้ กับท่านอนหงายในน้ำที่สุดแสนจะชิล เป็นท่านอนประจำของน้องบุ๋มบิ๋มที่ชอบนอนเล่นน้ำท่านี้ในช่วงเย็น จนเป็นกระแสในโลกโซเชียล ชาวเน็ตต่างพูดกันว่า “น้องแกล้งตาย แกงคนดู” (คำว่า แกง เป็นศัพท์วัยรุ่นที่แปลว่า แกล้ง หรือหลอกให้เชื่อ)
“น้องบุ๋มบิ๋ม” เป็นฮิปโปโปเตมัสแคระ เพศเมีย อายุ 15 ปี รูปร่างทั่วไปคล้ายฮิปโปโปเตมัสแต่มีขนาดเล็กกว่า โดยมีขนาดเพียง 1 ใน 10 ของฮิปโปโปเตมัสเท่านั้น นักท่องเที่ยวที่อยากมาชมความน่ารักของน้องบุ๋มบิ๋มตัวจริง เสียงจริง แวะมาเที่ยวได้ที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี น้องอาศัยอยู่ในส่วนแสดงสัตว์จากัวร์เทรล ใครไม่รีบมาหาน้องตอนนี้ เดี๋ยวจะคุยกับเขาไม่รู้เรื่องนะ

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 – 21.00 น. และปิดจำหน่ายบัตรเวลา 20.00 น. ทั้งนี้ยังคงเน้นย้ำมาตรการความปลอดภัยจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 โดยขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวสวมหน้ากากอนามัย ขณะเข้าใช้บริการ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 095-8291963 หรือทุกช่องทางโซเชียลมีเดีย Facebook : เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี Chiang Mai Night Safari, LineOA : @nightsafari, Tiktok และ IG : chiangmainightsafariari  • สงวนลิขสิทธิ์ © 2022 สำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน)
    33 หมู่ที่ 12 ตำบลหนองควาย อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ 50230