สำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน)

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี จัดหวานเย็นผลไม้คลายร้อน พร้อมส่งเสริมสุขภาพสัตว์ ในช่วงที่เข้าสู่ฤดูร้อน

visibility 1,840

วันที่ 9 มีนาคม 2567 สำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) โดยสำนักงานเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี จัดอาหารคลายร้อนให้กับเหล่าสัตว์นานาชนิดที่อยู่ในพื้นที่ เพื่อสร้างความผ่อนคลาย และให้ได้รับสารอาหารอย่างเพียงพอ

นายกฤษดา ลาพิมล รองผู้อำนวยการฯ ปฏิบัติหน้าที่แทนผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาพิงคนคร เปิดเผยถึงการดำเนินงานด้านการดูแลสวัสดิภาพสัตว์ในช่วงฤดูร้อนว่า เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีได้จัดกิจกรรมคลายร้อนให้กับสัตว์ต่าง ๆ เพื่อสร้างความผ่อนคลาย โดยจัดทำอาหารคลายร้อนให้กับสัตว์ อาทิ หวานเย็นผลไม้รวม ให้กับหมีควาย หมูป่าแม่น้ำแดง ลิงกระรอก สมเสร็จบลาซิล เป็นต้น

ทั้งนี้ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีมีการดูแลสวัสดิภาพสัตว์เป็นอย่างดี ทั้งด้านสุขภาพร่างกายและจิตใจ มีการฉีดวัคซีน เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันโรค การเสริมวิตามิน การดูแลด้านโภชนาการ รวมทั้งการจัดกิจกรรมผ่อนคลายให้กับสัตว์ โดยเฉพาะในช่วงเวลานี้ที่สภาพอากาศมีอุณหภูมิเพิ่มสูงขึ้น ซึ่งอาจส่งผลให้สัตว์เกิดความเครียดได้ และจะเห็นได้ว่าเมื่อสัตว์ได้รับอาหารที่ชอบและช่วยคลายความร้อนได้ สัตว์จะมีความร่าเริงเป็นพิเศษ และมีความสุขที่ได้สัมผัสอีกด้วย  • สงวนลิขสิทธิ์ © 2024 สำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน)
    33 หมู่ที่ 12 ตำบลหนองควาย อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ 50230