สำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน)

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เอาใจสายมู มอบแผ่นทองช้างวารีกุญชร อวยพรวันปีใหม่จีน “ปีมังกรทอง ปีแห่งอำนาจ โชคลาภ และโชคดี” แบบฉบับชาวแดนมังกรกับ “ตรุษจีน 2567”

visibility 619

วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2567 สำนักงานเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี โดยสำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) ร่วมสร้างสีสันบรรยากาศเทศกาลตรุษจีนของจังหวัดเชียงใหม่ จัดกิจกรรมต้อนรับเทศกาลตรุษจีน “ปีมังกรทอง ปีแห่งอำนาจ โชคลาภ และโชคดี” แบบฉบับชาวแดนมังกรกับ “ตรุษจีน 2567” พร้อมมอบแผ่นทองช้างวารีกุญชร 300 แผ่น อวยพรวันปีใหม่จีนให้ทุกคน ณ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี

นายกฤษดา ลาพิมล รองผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาพิงคนคร และผู้อำนวยการสำนักบริหารงานกลาง ปฏิบัติหน้าที่แทนผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาพิงคนคร เปิดเผยว่า เทศกาลตรุษจีนในปีนี้ตรงกับ “ปีมังกรทอง ปีแห่งอำนาจ โชคลาภ และโชคดี” เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีจึงได้จัดประดับตกแต่งบรรยากาศด้วยโคมไฟมังกร เป็นจุดถ่ายภาพในธีมตรุษจีนให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายภาพ และเป็นสีสันแห่งความสุขในเทศกาลวันตรุษจีน

นอกจากนี้ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารียังได้มอบแผ่นทองช้างวารีกุญชร 300 แผ่น ให้แก่นักท่องเที่ยว เป็นการอวยพรให้ทุกท่านมีความเจริญรุ่งเรือง ทำสิ่งใดราบรื่นสมปรารถนา ร่ำรวยเงินทอง ซึ่งในตำนานเชื่อกันว่าวารีกุญชร หรือช้างน้ำ เป็นสัตว์วิเศษ เป็นสัตว์ใหญ่ที่น่าเกรงกลัว วารีกุญชรเป็นสัตว์ประสมระหว่างช้างกับปลา มีร่างกายเกือบทั้งตัวเป็นช้าง มีครีบบนแผ่นหลัง ครีบเท้า และครีบหาง เหมือนปลา อาศัยอยู่ในทะเล สามารถว่ายและดำน้ำได้ดีเยี่ยม ตามตำนานมีความเชื่อกันว่าหากผู้ใดได้ครอบครองกุญชรวารี เมื่อเข้าป่าจะปลอดภัย สัตว์ป่าดุร้ายจะไม่คุกคาม ทั้งยังส่งเสริมเรื่องอำนาจ บารมี การเงิน และการงาน อีกด้วย

ขณะเดียวกัน ในเดือนกุมภาพันธ์ 2567 นี้ ทางเชียงใหม่ไนท์ซาฟารียังมีการจัดกิจกรรมพิเศษเนื่องในเทศกาลวันวาเลนไทน์ ซึ่งเป็นกิจกรรมต่อเนื่องจากเทศกาลตรุษจีน โดยทางเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีได้เตรียมจัดบูธถ่ายภาพ Photo Booth พร้อมตกแต่งมุมถ่ายรูป Check-in เนรมิตบรรยากาศภายในให้อบอวลไปด้วยความรักตลอดช่วงวาเลนไทน์ เพื่อเป็นการต้อนรับนักท่องเที่ยวในเดือนแห่งความรัก ต่อไป  • สงวนลิขสิทธิ์ © 2024 สำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน)
    33 หมู่ที่ 12 ตำบลหนองควาย อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ 50230